สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

มาตรฐานคลอรีน

อยากทราบว่ามาตรฐานคลอรีนที่ใช้ล้างผักจะต้องใช้เท่าไหร่ค่ะถ้าเราใช้ 200 ppm จะเป็นอะไรไหมค่ะ

โดย:  หมั้ว   [18 ก.ค. 2551 11:27]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง  /  สารป้องกันกำจัดศัตรูพืช/สารเคมีทางการเกษตร
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

http://www.chemtrack.org/Board-Detail.asp?TID=0&ID=576 << คำถามเก่าที่คล้ายๆ กับของคุณ

http://www.doae.go.th/todaynew/news66_2545.html <<< ข้อแนะนำจากรมส่งเสริมการเกษตร

"โดยทั่วไปนิยมใช้คลอรีนในการล้างผักและผลไม้ โดยใช้ในรูปของสารละลายไฮโปคลอไรด์ ปริมาณ 50-200ppm" จากเครือข่ายข้อมูลวิทยาการหลังเก็บเกี่ยว
http://www.phtnet.org/article/view-article.asp?aID=13

โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [18 ก.ค. 2551 13:02](แก้ไขล่าสุด: 18 ก.ค. 2551 13:05)
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :2

ยืนยันข้อมูลจากเครือข่ายวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว อย่างไรก็ตามการแช่สารละลลายไฮโปคลอไรด์ เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคที่ติดมาที่ผิวของผัก ไม่สามารถกำจัดเชื้อโรคที่อยู่ภายในผลิตภัณฑ์ผักได้ หลังการล้างควรล้างน้ำด้วยอีก ประมาณ 2 ครั้ง เพื่อให้สารละลายดังกล่าวเหลือตกค้างไม่มากนัก (ในน้ำประปามีคลอรีน ผสมอยู่แล้ว)

โดย:  รศ. ดร.อรพิน เกิดชูชื่น  [23 ก.ค. 2551 09:50]
ข้อคิดเห็นที่ 2:3

รักfame

โดย:  เหม่ง  [18 ก.ย. 2555 14:42]
ข้อคิดเห็นที่ 3:4

อยากทราบว่ามาตรฐานการใช้คลอรีนเพื่อใช้ในการทำความสะอาดเครื่องจักรและอุปกรณ์ อยู่ที่เท่าไหร่คะ และห้ามเกินเท่าไหร่

โดย:  ไม่ทราบชื่อ  [20 ก.พ. 2556 11:08]
ข้อคิดเห็นที่ 4:8

จำหน่ายคอลรีนแบบเม็ด ใช้สดวก เพียงผสมน้ำเพื่อฆ่าเชื้อโรค สามารถกำจัดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย โปรโตชัว เชื้อรา ตะไคร้น้ำ และ สาหร่ายได้
ติดต่อสอบถาม 092 2465083 line: kasetmixer

โดย:  พล  [12 มี.ค. 2561 14:27]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้