สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

คลอรีนตกค้างในผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็ง

อยากทราบวิธีตรวจหาปริมาณคลอรีนตกค้างในอาหารแช่แข็ง ที่ ห้องปฏิบัติการทั่วไปใช้กันครับ (เช่นการไตเตรตเป็นต้น) และมาตรฐานหาดูได้จากที่ใหนบ้างครับ  ขอบคุณครับ

โดย:  K.หลิว   [25 ก.ค. 2551 16:15]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด การวิเคราะห์ ทดสอบ  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ในหนังสือ Quality in Frozen Food By Marilyn C. Erickson, Yen-Con Hung
บทที่ 17 จะเป็นเรื่อง Chemical Measurement of frozen food ซึ่งมีรายละเอียดค่อนข้างเยอะค่ะ มีเรื่องของการ titrate ด้วย น่าจะนำมาประยุกต์ได้

หนังสือนี้เดี๋ยวนี้หาอ่านง่ายนะคะ อย่างเล่มนี้อ่านออนไลน์ได้ อย่างไรลอง
เข้าไปที่ http://books.google.com
แล้ว search จากชื่อหนังสือดูคะ

โดย:  ขนิษฐา มีวาสนา (ไม่ได้ล็อกอินคะ พอดีผ่านมา)  [15 ส.ค. 2551 14:34]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้