สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

การใช้คลอรีนล้างผัก

ตอนนี้ บ.ใช้คลอรีนแบบผง ชนิดความเข้มข้น70%.ใช้ในการล้างผักอยู่ที่ 40 PPM ใช้ได้หรือไม่ และถ้าไม่ได้ล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งหลังล้างน้ำผสมคลอรีนแล้ว จะเป็นอันตรายหรือไม่โดยวัตถุดิบที่ผ่านการล้าง จะนำขายให้แก่ลูกค้าเพื่อนำไปแปรรูปในโรงงานอีกครั้งจะมีคลอรีนตกค้างมากเกินไปไหม

โดย:  เปิ้ล   [28 ก.ค. 2551 16:24]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

http://www.chemtrack.org/Board-Detail.asp?TID=0&ID=1067

"โดยทั่วไปนิยมใช้คลอรีนในการล้างผักและผลไม้โดยใช้ในรูปของสารละลายไฮโปคลอไรด์ ปริมาณ 50-200ppm" จากเครือข่ายข้อมูลวิทยาการหลังเก็บเกี่ยว"

โดย:  คุณณภัทร คุณาจิตพิมล ทีมงาน ChemTrack  [28 ก.ค. 2551 18:07]
ข้อคิดเห็นที่ 2:3

ถ้าจะใช้ ปริมาณน้อย คลอรีน และด่างทับทิม แบ่งขาย ส่งทางไปรษณีย์ ติดต่อที่ 081 4990 490

โดย:  wirat  [21 ธ.ค. 2555 15:32]
ข้อคิดเห็นที่ 3:4

จัดจำหน่ายคอลรีน แบบเม็ดฟู่ ปลอดภัยกว่าคอลรีนทั่วไป ไม่เกิดสารพิษ
มีแบ่งจำหน่ายเป็นเม็ด สนใจติดต่อ 092 2465083 line: kasetmixer

โดย:  พล  [12 มี.ค. 2561 14:23]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้