สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

อิมัลซไออร์,สเตบิไลต์เซอร์และทำให้ข้น

อิมัลซไออร์,สเตบิไลต์เซอร์และทำให้ข้น

โดย:  หนึ่ง   [15 ก.ย. 2551 17:27]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด การวิเคราะห์ ทดสอบ  /  สารเคมีในอุตสาหกรรม
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

อิมัลซไออร์,สเตบิไลต์เซอร์และทำให้ข้น = ประโยคบอกเล่า ไม่ใช่ประโยคคำถาม

คือจะแสดงความคิดเห็นเฉยๆ ใช่ไหมครับ

โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [16 ก.ย. 2551 21:45]
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :2

EMULSIFIER
http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%A5%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%99
Stabilizer
คือสารที่ทำให้คงตัวใช้เติมระหว่างการผลิตเพื่อให้เกิดการคงตัวของผลิตภัณฑ์เช่นในอุตสาหกรรมพลาสติก หรือว่าอุตสาหกรรมอาหารบางชนิดเช่นในดอศครีม ไม่ทราบว่าต้องการรายละเอียดอะไรครับ ลองหาใน website ดูครับ

สารทำให้ข้น
เป็นสารที่เติมลงไปในของผสม ก็คือระหว่างการผสมสารเพื่อเพิ่มความหนืดของสารครับ

สงสัยว่าคำถามนี้จะเกี่ยวข้องกับการผสมสารเคมีเพื่อการทำความสะอาดอะไรบางอย่างเช่น แชมพูสระผม หรือน้ำยาล้างจานรึเปล่าครับรึเปล่าคับ

โดย:  S_K ดร.สนธยา กริชนวรักษ์  [17 ก.ย. 2551 00:04]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้