|
ข้อคิดเห็นที่
1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ : โดยปกติแล้วเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ควรหลีกเลี่ยงการเติมสารเคมีเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค แต่ที่พบเห็นกันก็มักจะมีการเติมสารเคมีเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆกันเช่น เพื่อการเก็บรักษาเนื้อสัตว์ให้ได้นานมากขึ้น การเติมสารเติมแต่งสีเพื่อให้เนื้อสัตว์ดูมีสีน่ารับประทานเช่นกรดดินประสิวให้เนื้อมีสีแดง การเติมสารปรุงแต่งในผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์เช่นบอแรกซ์ ในลูกชิ้นเพื่อให้ลูกชิ้นกรอบ ซึ่งการเติมสารเคมีดังกล่าวมาแล้วเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคเป็นอย่างมากครับ ตามที่เราเห็นเป็นข่าวอยู่บ่อยๆในกรณีที่หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องออกตรวจสอบหาสารตกค้าง หรือว่าสารเคมีเจือปนในอาหารตามตลาดสดหรือศูนย์อาหารต่างๆครับ หากอยากทราบข้อมูลละเอียดกว่านี้ลอง search หาดูก่อนนะครับ มีบทความและแหล่งความรู้มากมายใน wevbsite มากมายครับ โดย: S_K ดร.สนธยา กริชนวรักษ์ [16 ก.ย. 2551 23:41](แก้ไขล่าสุด: 16 ก.ย. 2551 23:42) |