สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

มีสารตัวใดบ้างที่ทำให้อาหารไม่คืนรูปเมื่อเก็บในที่ร้อน

ผมผลิตน้ำตาลปี๊บครับ  เนื่องจากเมื่อเก็บไว้ในที่ร้อนแล้วจะคืนตัวเป็นน้ำสีเหลือง  อยากหาสารผสมที่ทำให้เก็บไว้ได้นาน และไม่ทำให้สีและกลิ่นเปี่ยนไป เคยมีลูกค้านำมาให้ใช้ 2 แบบ (เขาไม่บอกชื่อ) แบบที่ 1 เป็นครีมใส ไม่มีกลิ่น ผสมได้ทันทีแบบที่ 2 เป็นเม็ดสีขาวขุ่น (คล้ายทอปปิ้งไอศครีม) ใช้ละลายน้ำก่อนผสมใส่ลงไปขณะที่ร้อน

ขอบคุณมากครับ

โดย:  วิทยา   [16 ต.ค. 2551 17:48]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

หาวิธีอื่นดีกว่าการคิดหาสารผสมลงไปทั้งๆที่ไม่รู้ว่าคืออะไร ใช้ใส่อาหารได้หรือไม่ ถ้าได้ยังต้องรู้ด้วยว่าใช้ได้ไม่เกินปริมาณเท่าใด อันตรายต่อผู้บริโภคอาจเกิดจากความตั้งใจหรือความรู้ไม่เท่าทัน บาปกรรมเปล่าๆค่ะ

โดย:  สุชาตา ชินะจิตร  [21 ต.ค. 2551 08:52]
ข้อคิดเห็นที่ 1:2

ขอบคุณครับ สำหรับคำตอบ ทางเราต้องการทราบชื่อสารเท่านั้น
ส่วนเรื่องการตรวจสอบการปนเปื้อนนั้นเราต้องทำอยู่แล้วครับ
เพราะเราเป็นนิติบุคคลที่จดทะเบียนถูกต้อง และเราก็มีการตรวจสอบสินค้าที่ผสมสารเจือปนดังกล่าวแล้ว ว่าไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตราย
เนื่องจากลูกค้ารายดังกล่าว ส่งเป็นสินค้าออก ต่างประเทศครับ
สามารถดูได้ที่ www.ruentaweesap.com


โดย:  วิทยา  [21 ต.ค. 2551 11:22]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้