สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

เบกกิ้งโซดา

ขอบคุณคุณpooที่กรุณาตอบค่ะอยากทราบอีกเรื่องค่ะว่าเบกกิ้งโซดา กับ โซดาแอชเป็นตัวเดียวกันหรือเปล่าใช้แทนกันได้มั้ยคะ

โดย:  นี   [11 พ.ย. 2551 16:02]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด ข้อมูลพื้นฐานทั่วไป  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ได้ลองกลับไปอ่านคำตอบที่คุณปูได้ตอบไป
http://www.chemtrack.org/Board-Detail.asp?TID=0&ID=1449

คำตอบของคุณปู คือ
" สำหรับโซดาแอชที่ใช้ทำขนม จะเป็น โซเดียมไบคาร์บอเนต (NaHCO3) หรือที่เรียกว่า เบกกิ้ง โซดา หรือที่รู้จัก คือ ผงฟู"

อ่านจากคำตอบข้างต้น เข้าใจว่า
โซดาแอช = โซเดียมไบคาร์บอเนต = เบกกิ้ง โซดา =  ผงฟู




โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [11 พ.ย. 2551 17:39]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

http://en.wikipedia.org/wiki/Sodium_carbonate        ( Sodium carbonate  ;  Washing Soda  ;  Soda Ash )        
http://en.wikipedia.org/wiki/Sodium_bicarbonate        ( Sodium bicarbonate  ;  Baking Soda )        
http://chemistry.about.com/cs/foodchemistry/f/blbaking.htm        ( Difference between  Baking Soda  and  Baking Powder )

โดย:  นักเคมี  [11 พ.ย. 2551 21:38]
ข้อคิดเห็นที่ 3:3

http://en.wikipedia.org/wiki/Baking_soda        ( Sodium bicarbonate  ;  Baking Soda )        


โดย:  นักเคมี  [21 พ.ย. 2551 21:12]
ข้อคิดเห็นที่ 4:4

lQd3Y7 Not bad post, but a lot of extra !!...

โดย:  Buy cheap OEM software online  [29 ก.ย. 2554 05:08]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้