สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารปนเปื้อนในหน่อไม้ดอง

สารปนเปื้อนในหน่อไม้ดองที่มันเป็นสารอันตรายต่อมนุยษ์มีอะไรบ้างที่อยู่ในหน่อไม้ดอง

โดย:  หวาน   [11 พ.ย. 2551 19:46]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด พิษวิทยา  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง  /  ฐานข้อมูล แหล่งสารสนเทศ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

หน่อไม้ดอง มักจะมีกระบวนการผลิตที่ไม่ได้มาตราฐาน และพบสารปนเบื้อนหลายชนิด เช่น บอแรกซ์ , สารฟอกขาว , ฟอร์มาลีน , สารกันรา , ยาฆ่าแมลง ซึ่งจะทำให้อาหารสดใหม่ กรอบ น่ารับประทาน และยังยืดอายุอาหาร แต่ทั้งหมดนี้เป็นสารเคมีที่อันตรายต่อร่างกายไม่ใช้สารที่ใช้ผสมอาหาร หากรับประทานเกิดการสะสม เป็นพิษในร่างกาย อาจเกิดอาการ อาเจียน ปวดหัว และสลบ จนเสียชีวิตได้



โดย:  ไอลดา จิตจะกูล  [13 พ.ย. 2551 16:54]
ข้อคิดเห็นที่ 1:2

แล้วบอแรกซ์, สารฟอกขาว, ฟอร์มาลีน, สารกันรา, ยาฆ่าแมลงมีโทษอย่างไรบ้างคะจาทำกานบ้านอ่ะคะ

โดย:  เซล่า  [23 พ.ค. 2552 14:16]
ข้อคิดเห็นที่ 2:3

ซื้อแกงไตปลามา ท่ีหน่อไม้จะมีสีส้มๆ ไม่ทราบว่าคืออะไรคะ ใครทราบช่วยบอกหน่อย

โดย:  พัชรี  [2 ก.ค. 2555 23:52]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้