|
ข้อคิดเห็นที่
1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ : หน่อไม้ดอง มักจะมีกระบวนการผลิตที่ไม่ได้มาตราฐาน และพบสารปนเบื้อนหลายชนิด เช่น บอแรกซ์ , สารฟอกขาว , ฟอร์มาลีน , สารกันรา , ยาฆ่าแมลง ซึ่งจะทำให้อาหารสดใหม่ กรอบ น่ารับประทาน และยังยืดอายุอาหาร แต่ทั้งหมดนี้เป็นสารเคมีที่อันตรายต่อร่างกายไม่ใช้สารที่ใช้ผสมอาหาร หากรับประทานเกิดการสะสม เป็นพิษในร่างกาย อาจเกิดอาการ อาเจียน ปวดหัว และสลบ จนเสียชีวิตได้ โดย: ไอลดา จิตจะกูล [13 พ.ย. 2551 16:54] |
ข้อคิดเห็นที่
1: แล้วบอแรกซ์, สารฟอกขาว, ฟอร์มาลีน, สารกันรา, ยาฆ่าแมลงมีโทษอย่างไรบ้างคะจาทำกานบ้านอ่ะคะ โดย: เซล่า [23 พ.ค. 2552 14:16] |
ข้อคิดเห็นที่
2: ซื้อแกงไตปลามา ท่ีหน่อไม้จะมีสีส้มๆ ไม่ทราบว่าคืออะไรคะ ใครทราบช่วยบอกหน่อย โดย: พัชรี [2 ก.ค. 2555 23:52] |