สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

คนขี้สงสัย

จากคำตอบของทีมงาน กับนักเคมีขัดแย้งกันแต่ถ้ายึดคำตอบของนักเคมีแสดงว่าโซดาแอชกับเบกกิ้งโซดาก็เป็นคนละตัวกันใช่มั้ยคะดิฉันก็ว่าน่าจะเป็นอย่างที่นักเคมีตอบไว้นะคะเพราะสูตรต้มหญ้าที่ดิฉันทำต้องใช้โซดาแอชแต่คนขายหยิบเป็นเบกกิ้งโซดาให้ขนมก็เลยเสียดิฉันจึงอยากทราบสาเหตุว่าเป็นเพราะเบกกิ้งโซดาหรือเปล่าขอบคุณทีมงานและนักเคมีมากนะคะดิฉันคงต้องไปหาซื้อ
โซดาแอชใหม่

โดย:  นี   [12 พ.ย. 2551 17:01]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด ข้อมูลพื้นฐานทั่วไป  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

( ไม่ใช่ คำตอบ )

ดูคำถามที่เกี่ยวข้องได้  
( คำถามที่   1447 ,  1448 ,  1452 )

โดย:  นักเคมี  [15 พ.ย. 2551 07:12]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

( ไม่ใช่คำตอบ )  

ข้อควรระวัง  
สูตรทำขนม อาจเขียนโดยผู้ไม่มีความรู้ทางเคมี หรือ เรียกชื่อสารเคมีผิด  หรือ  ผู้ขายสารเคมีให้ผู้เขียนสูตร - ขายสารเคมีโดยเรียกชื่อผิด  
ขนมที่ได้ อาจไม่อร่อย ( ไม่เป็นสับปะรด และ ไม่เป็นขนม ) หรือ เป็นอันตราย ต่อ คนกิน คนชิม ( และ คนทำ )

โดย:  นักเคมี  [16 พ.ย. 2551 07:53]
ข้อคิดเห็นที่ 3:3

http://en.wikipedia.org/wiki/Sodium_carbonate        ( Sodium carbonate  ;  Washing Soda  ;  Soda Ash )        
http://en.wikipedia.org/wiki/Sodium_bicarbonate        ( Sodium bicarbonate  ;  Baking Soda )        
http://chemistry.about.com/cs/foodchemistry/f/blbaking.htm        ( Difference between  Baking Soda  and  Baking Powder )

โดย:  นักเคมี  [16 พ.ย. 2551 07:56]
ข้อคิดเห็นที่ 4:4

http://en.wikipedia.org/wiki/Baking_soda        ( Sodium bicarbonate  ;  Baking Soda )

โดย:  นักเคมี  [21 พ.ย. 2551 21:14]
ข้อคิดเห็นที่ 5:5

I was so confused about what to buy, but this makes it understdanable.

โดย:  Kire  [19 ม.ค. 2556 02:10]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้