สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

ในอุณหภูมิห้องถ้านำ glycerine ใส่ในภาชนะสเเตนเลสปิดจะเกิดอะไรมันจะเสื่อมหรือไม่ม

ในอุณหภูมิห้องถ้านำ glycerine ใส่ในภาชนะสเเตนเลสปิดจะเกิดอะไรมันจะเสื่อมหรือไม่ เเละการกำจัดทำอย่างไร

โดย:  ศศิธร   [18 พ.ย. 2551 13:14]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด การจัดการความปลอดภัย  /  การวิเคราะห์ ทดสอบ  /  ของเสียและวัสดุที่ไม่ใช้แล้ว  /  สารเคมีในสถานประกอบการและความปลอดภัยในการทำงาน
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ถ้าฝาปิดไม่สนิท  Glycerin  ( Glycerol ) จะดูดน้ำ ( ความชื้น ) จาก อากาศ  ทำให้มีปริมาตรมากขึ้น  และ เมื่อดูดน้ำเข้าไปมากๆ จนเจือจาง ( อาจใช้เวลาหลายเดือน )  ก็อาจจะไม่เหมาะกับการใช้งาน   หรือ อาจมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนและอาจเน่าเสียได้ในที่สุด    ( ไม่แนะนำวิธีกำจัด  เพราะไม่ใช่สารเคมีที่มีอันตรายร้ายแรง )  

แต่ ถ้า ฝาภาชนะสเเตนเลสสตีล ปิดสนิท  Glycerin  ก็จะคงสภาพเดิมโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง  



โดย:  นักเคมี  [18 พ.ย. 2551 21:30]
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :2

มีข้อมูลการสลาย และวิธีเพิ่ม stability อยู่ใน United States Patent 6784326
ใช้ข้อมูลบน web ได้ free ค่ะ

โดย:  รศ. ดร. สุกัญญา สุนทรส  [19 พ.ย. 2551 07:28](แก้ไขล่าสุด: 19 พ.ย. 2551 07:29)
ข้อคิดเห็นที่ 2:3

http://en.wikipedia.org/wiki/Glycerol        ( Glycerol  ;  Glycerine )

โดย:  นักเคมี  [21 พ.ย. 2551 22:40]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้