|
ข้อคิดเห็นที่
1: ถ้าฝาปิดไม่สนิท Glycerin ( Glycerol ) จะดูดน้ำ ( ความชื้น ) จาก อากาศ ทำให้มีปริมาตรมากขึ้น และ เมื่อดูดน้ำเข้าไปมากๆ จนเจือจาง ( อาจใช้เวลาหลายเดือน ) ก็อาจจะไม่เหมาะกับการใช้งาน หรือ อาจมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนและอาจเน่าเสียได้ในที่สุด ( ไม่แนะนำวิธีกำจัด เพราะไม่ใช่สารเคมีที่มีอันตรายร้ายแรง ) แต่ ถ้า ฝาภาชนะสเเตนเลสสตีล ปิดสนิท Glycerin ก็จะคงสภาพเดิมโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดย: นักเคมี [18 พ.ย. 2551 21:30] |
ข้อคิดเห็นที่
2: http://en.wikipedia.org/wiki/Glycerol ( Glycerol ; Glycerine ) โดย: นักเคมี [21 พ.ย. 2551 22:40] |