สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

การใช้ภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารแช่แข็ง

อยากทราบว่า ถ้าใช้ภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารแล้วแช่ตู้เย็นในช่อง Freeze จนเป็นน้ำแข็งนั้น ไม่ทราบว่าความเย็นจัดจะทำให้มีสารเคมีปนเปื้อนจากพลาสติกออกมาปะปนกับอาหารได้หรือไม่ และถ้าอาหารดังกล่าวให้เด็กอายุ 1ขวบปีรับประทานทุก ๆ วัน จะเป็นโทษมากน้อยแค่ไหนคะ

โดย:  คุณวารินทร์   [20 พ.ย. 2551 13:32]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

( ไม่ใช่ คำตอบ )

วิธีคิด  ( โดยไม่สนใจว่า คำตอบจะเป็นอย่างไร )  

1. ถ้าใช้ ภาชนะแก้ว  แทน พลาสติก จะดีกว่าไหม  
2. ถ้าใช้ ภาชนะ เซรามิก  แทน พลาสติก จะดีกว่าไหม  
3. ถ้าใช้ ภาชนะ โลหะ  แทน พลาสติก จะดีกว่าไหม  
4. พา เด็ก และ ภาชนะ  ไปพบแพทย์   ดีไหม
5. ถ้าไม่มีใครตอบคำถามนี้เลย  จะทำอย่างไร
6. ถ้าเด็กคนนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับเรา คำถามนี้ยังต้องถามไหม
7. เด็กอายุ 1ขวบ รับประทาน ไปอีก 365 วัน  จนอายุ 2 ขวบ  
คำถามจะเปลี่ยนไปไหม

โดย:  นักเคมี  [20 พ.ย. 2551 14:19]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

ตามความคิดเห็นของนัทนะคะ ขึ้นอยู่กับชนิดของพลาสติกด้วยค่ะ บางประเภทสามารถทนความร้อน-เย็นได้ แต่ส่วนใหญ่สารที่ผสมในพลาสติกจะละลายออกมาได้ในสภาวะที่ร้อนมากๆ กับมีสารพวกน้ำมันผสม จะมีอันตรายมากกว่านะคะ

โดย:  nutt  [21 พ.ย. 2551 16:23]
ข้อคิดเห็นที่ 3:3

http://en.wikipedia.org/wiki/Frozen_food        Frozen Food

โดย:  นักเคมี  [22 พ.ย. 2551 00:10]
ข้อคิดเห็นที่ 4:4

http://www.plasticsmythbuster.org/s_mythbuster/sec.asp?CID=1954&DID=8339          
( ตัวอย่าง ของ  ข่าวลือ  ข่าวหลอก    ที่ส่งต่อกันทางอินเตอร์เน็ต )        
(  ข่าวลือ  ข่าวหลอก  เหล่านี้  มักถูกส่งมา ด้วย " ความหวังดี " )

โดย:  นักเคมี  [22 พ.ย. 2551 00:17]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้