สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

กลิ่นสังเคราะห์

อาหารที่ไช้กลิ่นสังเคราะห์ และชื่อสารที่มากับกลิ่นสังเคราะห์

โดย:  นักศึกษา ค.ร.   [25 พ.ย. 2551 22:22]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

http://www.fks.com/flavors/tech/Science%20of%20Flavor%20Creation.asp        The Science of Flavor Creation        
http://en.wikipedia.org/wiki/Flavor        
http://science.howstuffworks.com/question391.htm        How do artificial flavors work ?

โดย:  นักเคมี  [25 พ.ย. 2551 23:33]
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :2

กลิ่นของอาหารก็คือสารที่ระเหยออกมาแตะจมูกเรา ทำให้ได้กลิ่น ซึ่งประกอบด้วยสารระเหยหลายชนิด อาจมีชนิดหนึ่งที่มีมากและเป็นกลิ่นเอกลักษณ์ของอาหารนั้นๆ เช่นกลิ่นผลไม้ มักเป็นสารกลุ่มเอสเทอร์เป็นต้น ถ้าคำถามกว้างแบบครอบจักรวาลจะตอบได้ยากค่ะ

โดย:  สุชาตา ชินะจิตร  [28 พ.ย. 2551 14:50]
ข้อคิดเห็นที่ 2:3

ไม่ได้เรื่อง


โดย:  เก๋  [6 พ.ค. 2554 13:51]
ข้อคิดเห็นที่ 3:4

เว็บไซต์ไม่ได้เรื่องเลย

โดย:  เก๋  [6 พ.ค. 2554 13:53]
ข้อคิดเห็นที่ 4:6

8Au7Mq A big thank you for your blog article.Really looking forward to read more. Much obliged.

โดย:  link building  [18 ก.ค. 2557 16:02]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้