|
ข้อคิดเห็นที่
1: ( ไม่ใช่ คำตอบ สำหรับผู้ถาม ) http://en.wikipedia.org/wiki/Sausage_making Sausage Making http://www.sausagesource.com/catalog/ssm-acj.html Prague Powder # 1 ( Pink Curing Salt ) http://www.americanspice.com/catalog/21649/Sausage_Making_Supplies/Prague_Powder_1_Pink_Curing_Salt.html?_ssess_=8eef19f4c775df977a312163c84747af http://www.practicallyedible.com/edible.nsf/encyclopaedia!openframeset&frame=Right&Src=/edible.nsf/list/Instacure!opendocument&keyword=Instacure http://en.wikipedia.org/wiki/Sodium_erythorbate Sodium erythorbate โดย: นักเคมี [14 ม.ค. 2552 20:50] |
ข้อคิดเห็นที่
2: ผงเพรกคือ Sodium Nitrite มีขายในศึกษาภัณฑ์ ครับ ส่วน รีกัลเบส ไม่รู้ครับ แต่ถ้าต้องการในแหนมเปรี้ยวไม่จำเป็นต้องใช้ครับ แค่ข้าวสวย+กระเทียมก็พอแล้ว ความเปรี้ยวนั้นเกิดจาก กรดแลคติก ครับ โดย: Frank [11 ก.พ. 2552 19:33] |
ข้อคิดเห็นที่
3: อยากรู้ว่ารีกัลเบสคืออะไร โดย: ธงทอง [10 มิ.ย. 2552 14:33] |
ข้อคิดเห็นที่
4: http://en.wikipedia.org/wiki/Sodium_erythorbate Sodium erythorbate โดย: ANS [12 มิ.ย. 2553 10:03] |
ข้อคิดเห็นที่
5: เราทำแหนมมังสวิรัติ และแฮมเบอร์เกอร์มังสวิรัติ และก็หมูย่างกระเทียมพริกไทยมังสวิรัติ อร่อยมากๆๆ เหมือนที่ทำจากเนื้อสัตว์เลย แถมได้บุญด้วย ที่แน่ๆ คุณค่าอาหารและความสะอาด ยอดเยี่ยมมาก เพราะใช้ไฟเบอร์และเส้นใยอาหารแทน เนื้อสัตว์ ไขมันก็น้อยกว่า เส้นใยจากอาหารก็ให้ประโยชน์มากๆ กับระบบ ขับถ่าย แถมยัง ผิวสวยด้วยจ้า ลองไปทำดูแล้วจะรู้ ตอนนี้ที่บ้านทานแต่มังสวิรัติพวกนี้ เลยไม่ต้องวุ่นวายไปตลาดซื้อเนื้อสัตว์ แต่เหนื่อคนทำนะซิ ช่วยๆ กันผลิตขายมากๆหน่อย ตลาดคนรักษาสุขภาพมีมากนะจ้า โดย: katt chan [31 มี.ค. 2554 19:37] |
ข้อคิดเห็นที่
6: ทำไม โดย: save [13 ก.ย. 2555 12:32] |