สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

อยากทราบ หลักการ ข้อดี ข้อเสีย ของ Osmotic Dehydration ค่ะ

อยากทราบหลักการ ข้อดี และข้อเสียของ Osmotic Dehydration ค่ะ ถ้าใครทราบช่วยบอกด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

โดย:  kae   [2 ก.ย. 2549 10:58]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด อื่น ๆ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ลองค้นข้อมูลจากฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ไทย พบว่ามีวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับ osmotic dehydration อยู่พอประมาณ ซึ่งน่าจะให้ข้อมูลที่คุณต้องการได้บ้างค่ะ paste ผลการค้นหามาให้ด้วยค่ะ
(http://www1.stkc.go.th/librarySearchResult.php?info=database&varSearch=osmotic%20dehydration&varFields=all)
สารสนเทศ : ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ไทย
หน้า 1/1 จาก 8 รายการ
ชื่อเรื่อง : Not Available
Quality Improvement of Dried Fruits by Membrane-Coating Prior to Osmotic Dehydration  
ผู้แต่ง :  Not Available
Wunwisa Krasaekoopt  
สถาบัน : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์. บัณฑิตวิทยาลัย
Kasetsart University. Bangkok (Thailand). Graduate School  
รายละเอียดเพิ่มเติม »
 
ชื่อเรื่อง : การใช้มอลโทเดกซ์ทรินร่วมกับซูโครสเพื่อขจัดน้ำออกจากเนื้อเยื่อสับปะรดด้วยวิธี ออสโมซีส
OSMOTIC DEHYDRATION FOR REMOVING WATER FROM PINEAPPLE TISSUE IN MALTODEXTRIN AND SUCROSE SYRUPS  
ผู้แต่ง :  ปิยะวิทย์ ทิพรส
Piyavit Thipbharos  
สถาบัน : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
Chulalongkorn University. Bangkok (Thailand). Graduate School.  
รายละเอียดเพิ่มเติม »
 
ชื่อเรื่อง : การวิเคราะห์พฤติกรรมของอุตสาหกรรมเครื่องสุขภัณฑ์ในประเทศไทยช่วงเศรษฐกิจถดถอย
Osmotic Dehydration of Pineapple by Continuous System  
ผู้แต่ง :  จุฑามาศ รักวีรธรรม
Chutamat Niwat  
สถาบัน : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์. บัณฑิตวิทยาลัย
Kasetsart University. Bangkok (Thailand). Graduate School  
รายละเอียดเพิ่มเติม »
 
ชื่อเรื่อง : การศึกษาสภาวะที่มีผลต่อการขจัดน้ำออกจากมะม่วงแก้ว ด้วยวิธีออสโมซิสสำหรับการอบแห้ง
A STUDY ON THE CONDITIONS AFFECTING OSMOTIC DEHYDRATION OF KAEW MANGO (9mangifera indica) FOR DRYING  
ผู้แต่ง :  ชูทวีป ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา
Choothaweep Palakawong Na Ayudhya  
สถาบัน : มหาวิทยาลัยขอนแก่น. บัณฑิตวิทยาลัย
Khon Kaen University. Khon Kaen (Thailand). Graduate School  
รายละเอียดเพิ่มเติม »
 
ชื่อเรื่อง : การศึกษาอิทธิพลของปริมาณความชื้นในอาหารที่มีต่อค่า สัมประสิทธิ์การแพร่ในกระบวนการดึงน้ำออกจากอาหารด้วย แรงดันออสโมติก
Effect of Moisture Content on Diffusion Coefficient in Osmotic Deh7ydration  
ผู้แต่ง :  ชลดา มานะกุล
Chonlada Manakul  
สถาบัน : สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี. บัณฑิตวิทยาลัย
King Mongkuts Institute of Technology Thonburi. Bangkok (Thailand). Graduate School  
รายละเอียดเพิ่มเติม »
 
ชื่อเรื่อง : การทำแห้งสับปะรดด้วยวิธีออสโมซิส
The osmotic dehydration of pineapple  
ผู้แต่ง :  กรุณา วงษ์กระจ่าง
Karuna Wongkrajang  
สถาบัน : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
Chulalongkorn University. Bangkok (Thailand). Graduate School.  
รายละเอียดเพิ่มเติม »
 
ชื่อเรื่อง : การทำแห้งฟักทองด้วยวิธีออสโมซิส
OSMOTIC DEHYDRATION OF PUMPKIN  
ผู้แต่ง :  วนิดา สระทองคำ
Wanida Sratongkum  
สถาบัน : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
Chulalongkorn University. Bangkok (Thailand). Graduate School.  
รายละเอียดเพิ่มเติม »
 
ชื่อเรื่อง : ตัวแปรที่มีผลต่อการทำแห้งสับปะรดด้วยวิธีออสโมซิสในซูโครสไซรัป
Variables Affecting Osmotic Dehydration of Pineapple in Sucrose Syrup  
ผู้แต่ง :  ดุลย์จิรา สุขบุญญสถิตย์
Duljira Sukboonyasatit  
สถาบัน : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
Chulalongkorn University. Bangkok (Thailand). Graduate School.  
รายละเอียดเพิ่มเติม »
 


โดย:  วลัยพร  [7 ก.ย. 2549 19:26]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

ดีมากคะ  แต่ว่าควรปรับปรุงนิดหนอ่ย

โดย:  ทรง  [30 ต.ค. 2549 11:24]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้