สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารกันบูด

อยากทราบ ชื่อ ยี่ห้อ รูปแบบ ของ สารกันบูดที่ใช้ในท้องตลาด .. หาซื้อที่ไหนได้คะ ตอนนี้อยู่ที่ภูเก็ตคะ

โดย:  roy   [28 ม.ค. 2552 15:23]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง  /  ฐานข้อมูล แหล่งสารสนเทศ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

ไม่ใช่คำตอบ แต่เป็นความรู้พื้นฐานเพื่อประโยชน์สำหรับคนทั่วไป ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์ของเว็ปนี้
สารเคมีที่ใช้ช่วยในการถนอมอาหาร แบ่งเป็นกลุ่มใหญ่ได้ 2 กลุ่ม คือ 1) สารที่เติมลงไปเพื่อป้องกันการเสียของอาหารเนื่องจากจุลินทรีย์ หรือสารกันเสีย (preservatives) 2) สารที่เติมเพื่อป้องกันการเปลี่ยนแปลงทางเคมี เช่นกันการหืน ตัวอย่างของสารกันเสียที่ใช้ในอาหารชนิดต่างๆ เช่น  propionic acid/propionate, sorbic acid/sorbate, benzoic acid/benzoate เป็นต้น

โดย:  สุชาตา ชินะจิตร  [2 ก.พ. 2552 08:54]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้