สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
สารกันบูด
อยากทราบ ชื่อ ยี่ห้อ รูปแบบ ของ สารกันบูดที่ใช้ในท้องตลาด .. หาซื้อที่ไหนได้คะ ตอนนี้อยู่ที่ภูเก็ตคะ
โดย:
roy
[28 ม.ค. 2552 15:23]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
/
ฐานข้อมูล แหล่งสารสนเทศ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ
:
ไม่ใช่คำตอบ แต่เป็นความรู้พื้นฐานเพื่อประโยชน์สำหรับคนทั่วไป ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์ของเว็ปนี้
สารเคมีที่ใช้ช่วยในการถนอมอาหาร แบ่งเป็นกลุ่มใหญ่ได้ 2 กลุ่ม คือ 1) สารที่เติมลงไปเพื่อป้องกันการเสียของอาหารเนื่องจากจุลินทรีย์ หรือสารกันเสีย (preservatives) 2) สารที่เติมเพื่อป้องกันการเปลี่ยนแปลงทางเคมี เช่นกันการหืน ตัวอย่างของสารกันเสียที่ใช้ในอาหารชนิดต่างๆ เช่น propionic acid/propionate, sorbic acid/sorbate, benzoic acid/benzoate เป็นต้น
โดย:
สุชาตา ชินะจิตร
[2 ก.พ. 2552 08:54]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: