สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารที่ควรใช้ ถนอมอาหาร

ช่วยแนะนำ เจ้าของร้านทำ น้ำปลาหวานสะเดา
หน่อยครับว่า จะต้องให้เขาใส่ อะไรลงไป
ในน้ำปลาหวาน เพื่อให้เก็บได้นานๆ  นอกจากใส่ตู้เย็น
ถ้าทานไม่หมด  สัก 2 สัปดาห์

โดย:  มาย-มาย   [3 มี.ค. 2552 05:31]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ถ้า น้ำปลาหวาน นั้น  มีความเข้มข้น ของ น้ำตาล มากพอ  ( ใกล้เคียง หรือ เท่ากับ น้ำเชื่อม )  ก็ไม่ต้องเติมสารเคมีใดๆ เพิ่มอีกเลย    
ย้ำ  ไม่ต้องเติมสารเคมีใดๆ  แต่ถ้าอยากเติมน้ำตาล ลงไปอีก  ก็แล้วแต่เจ้าของร้าน

โดย:  นักเคมี  [3 มี.ค. 2552 11:39]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้