สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

เจลใสจากกลีเซอรอล

การทำกลีเซอรอลให้ใสแล้วหนืดเป็นเจลใสมีวิธีการทำอย่างไร  ต้องใส่สารอะไรบ้างค่ะ

โดย:  เด็กฝึกหัก   [12 มี.ค. 2552 23:45]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด การวิเคราะห์ ทดสอบ  /  ข้อมูลพื้นฐานทั่วไป  /  อื่น ๆ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

( ไม่ใช่ คำตอบ  แต่เป็น ข้อโต้แย้ง คำถาม    ซึ่งมักจะแสดงว่า  คำถามยังขาด รายละเอียด - ข้อมูล  ที่จำเป็น สำหรับ การตอบ )        

กลีเซอรอล  เป็น  ของเหลวไม่มีสี    มีความหนืดสูง    สามารถผสมรวมกับน้ำในทุกอัตราส่วน โดยไม่เกิดเป็นเจล        

( สำหรับ ผู้ถาม    นี่คือ  แบบ ฝึก หัก  ครั้งที่ 1    หวังว่า จะ มี  พัฒนาการ ที่ดีขึ้น  ใน แบบ ฝึก หัก  ครั้ง ที่ 2  ซึ่ง ควรให้ ข้อมูล คำถาม ให้มากพอ  จะได้มีผู้ตอบคำถาม ให้ ได้ )

โดย:  นักเคมี  [13 มี.ค. 2552 08:31]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

จากคำตอบของนักเคมีข้างต้นถึงลักษณะทางการยภาพของ กลีเซอรอล แสดงว่า

กลีเซอรอล  เป็น  ของเหลวไม่มีสี   = ใส

มีความหนืดสูง = หนืด


โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [13 มี.ค. 2552 13:11](แก้ไขล่าสุด: 13 มี.ค. 2552 13:12)
ข้อคิดเห็นที่ 3:3

อยากทราบว่ากลีเซอรอลมีผลอย่างไรต่อการทำผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปชนิดการกวนคะ รบกวนช่วยตอบด๊วยนะคะ

โดย:  oak  [12 ธ.ค. 2553 08:51]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้