สนับสนุนโดย สกว. HSM     

 
 
สารเคมีที่นำมาใช้ในการฆ่าเชื้อ Vibrio cholerae ในอุตสาหกรรมอาหารทะเลแช่แข็ง
ต้องการทราบสารเคมีที่นำมาใช้และไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคและสามารถทำลายเชื้อ Vibrio ได้

โดย:  ศิริรัตน์ นาคาประสิทธิ์   [15 มี.ค. 2552 14:54]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง  /  สารเคมีในอุตสาหกรรม
 
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
 
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ลองศึกษาเรื่องน้ำอิเล็คโตรไลซ์ดูซิครับ (electrolyzed water) ซึ่งเป็นสารละลายที่ประกอบด้วยสารอ๊อกซิไดซิง โดยเฉพาะ HOCl และยังไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ และสัตว์ด้วยครับ

โดย:  ไพบูลย์  [17 ต.ค. 2552 21:06]
 
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

สารฆ่าเชื้อที่เป็น hydrogen  peroxide ที่เป็นเกรดอาหารมีหรือไม่
หากมี สามารถซื้อได้ที่ใดครับ

โดย:  รัตนชัย  [10 ม.ค. 2556 18:04]
 
ขอเชิญร่วมแสดงข้อคิดเห็น
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณาตั้งคำถามใหม่ ที่นี่ 
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้
ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น:
 
 
© สงวนลิขสิทธิ์
หากมีข้อสงสัย หรือคำแนะนำ โปรดแจ้งมาที่ chemtrack@gmail.com
จำนวนผู้เข้าชม
33191043
ตั้งแต่ 17 กรกฎาคม 2546