สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

Relation with acetic acid and expansion ในอาหาร

เนื่องด้วยการทำบิสกิตของลูกค้า โดยใช้กลุ่มแป้งดัดแปรจากมันสำปะหลังในการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ แต่แป้งโมดิฟาย์ที่ใช้นั้น ผ่านการ Acetylated process ซึ่งใช้ acetic acid เป็นตัวโมดิฟายด์
อยากทราบว่า relation ของกรดอะซิตริคในแป้ง และการพองตัวในอาหารจำพวก snack เป็นอย่างไร อาทิเช่นถ้าใส่แป้งดัดแปรจากมันสำปะหลัง 100 จะเกิดพองตัวอย่างไรบ้าง หรือ ถ้าใส่แป้งดัดแปรจากมันสำปะหลัง 50 จะเกิดการพองตัวอย่างไรบ้าง แตกต่างกันเที่ไหร่ เมื่อจำนวนแป้งที่ต่างกัน.  ขอบคุณมากๆค่ะ

โดย:  ขวัญลดา บุญแก้ว   [17 มี.ค. 2552 12:04]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้