สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

โซดาแอชที่ใช้ทำไข่เยี่ยวม้า

ไม่ทราบว่า โซดาแอชที่ใช้ทำไข่เยี่ยวม้า คือ โซเดียมไบคาร์บอเนต  ไช่หรือเปล่าครับ แล้วมีเกรดไหม เช่น เกรดที่ใช้ในการทำอาหาร  เกรดที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม ฯลฯ

โดย:  ประเสริฐ   [10 เม.ย. 2552 15:41]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด ข้อมูลพื้นฐานทั่วไป  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ไม่ใช่        

โซดาแอช  คือ  โซเดียมคาร์บอเนต  

Soda Ash  คือ  Sodium carbonate        

http://en.wikipedia.org/wiki/Sodium_carbonate        Sodium carbonate        CAS No.  497-19-8        

http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%82%E0%B8%8B%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%95        โซเดียมคาร์บอเนต

โดย:  นักเคมี  [10 เม.ย. 2552 16:08]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

ติดต่อคุณสุวรรณ 089-678-3376

โดย:  คุณสุวรรณ  [10 เม.ย. 2552 16:35]
ข้อคิดเห็นที่ 3:3

ขอบคุณค่ะ ที่ให้ความรู้

โดย:  พอลี่  [10 ม.ค. 2557 21:36]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้