สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

ความเข้มข้นของ HCl ที่ต้องใช้

อยากทราบว่า การทดสอบหาปริมาณสารบอแรกซ์ในอาหาร โดยวิธี spectrophotometer น่ะค่ะ จะต้องใช้ HCl ด้วย  ต้องใช้ความเข้มข้นที่เท่าไรคะ

รบกวนช่วยตอบด้วยน่ะค่ะ  ขอบพระคุณมากค่ะ

โดย:  นักวิจัย   [19 พ.ค. 2552 12:57]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด การวิเคราะห์ ทดสอบ  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

( ไม่ใช่ คำตอบ )        

ไม่น่าเชื่อ ว่ามีวิธีการวิเคราะห์ ที่ไม่ได้ให้รายละเอียดของสารเคมีที่ต้องใช้

โดย:  นักเคมี  [19 พ.ค. 2552 13:49]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้