สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

อันตรายจากสารคลอโรฟลูออโรคาร์บอน

ดิฉันเปิดร้านดอกไม้สด มีตู้แช่ดอกไม้ตั้งอยู่ในร้าน อยากสอบถามว่า สารทำความเย็นของระบบตู้แช่ดอกไม้สด เมื่อเราสูดดมจะเกิดอันตรายหรือไม่ อย่างไร เพราะต้องทำงานอยู่ในร้านประจำ วันละหลายชั่วโมง และในร้านก็มีเครื่องปรับอากาศที่ต้องเปิดใช้งานตลอดด้วย รบกวนช่วยตอบ และแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

โดย:  นิบ   [22 พ.ค. 2552 13:39]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด พิษวิทยา  /  สารเคมีในสถานประกอบการและความปลอดภัยในการทำงาน
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ไม่ได้ตอบคำถามครับ แต่สงสัยว่าทำไมถึงยังใช้ CFC ได้อยู่ครับ

มันยังไม่ได้ phase-out ตาม Montreal protocol ไปหมดแล้วหรือครับ

โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [24 พ.ค. 2552 19:40]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

http://www.cdc.gov/mmwr/preview/mmwrhtml/00001659.htm
http://www.cdc.gov/niosh/89-109.html

ข้อมูลอันตรายของ CFC จาก US CDC แต่มันตั้งเกือบ 20 ปีมาแล้ว

ยังมีใช้อยู่เหรอครับ CFC เนี๊ย

โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [25 พ.ค. 2552 10:30](แก้ไขล่าสุด: 25 พ.ค. 2552 10:31)
ข้อคิดเห็นที่ 3:3

ไม่รู้เรื่องเลย


โดย:  waraporn  [5 ก.ค. 2555 14:34]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้