สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารกลุ่มที่ใช้ทดแทนซัลไฟล์มีอะไรบ้างค่ะ ที่ใช้ในกลุ่มอาหารประเภทเครื่องดื่ม

ใช้กันในปริมาณเท่าไรบ้างค่ะ มีประโยชน์และโทษอย่างไรบ้างค่ะ ขอแหล่งข้อมูลในการสืบค้นด้วยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

โดย:  นักศึกษา   [2 มิ.ย. 2552 23:05]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง  /  ฐานข้อมูล แหล่งสารสนเทศ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

( ไม่ใช่ คำตอบ )        

http://en.wikipedia.org/wiki/Sodium_metabisulfite       Sodium metabisulfite        CAS  No.  7681-57-4        
http://en.wikipedia.org/wiki/Sodium_bisulfite        Sodium bisulfite        CAS  No.  7631-90-5        
http://www.eckraus.com/wine-making-sodium-bisulfite.html

โดย:  นักเคมี  [3 มิ.ย. 2552 06:13]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้