สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารเร่งเนื้อแดง

สารเร่งเนื้อแดงจัดอยู่ในสารปรุงรสอาหารหรือสารแต่งสีอาหาร

โดย:  แอร์   [12 ก.ค. 2552 12:33]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

สารเร่งเนื้อแดง เช่น salbutamol จัดว่าป็นสารอันตรายที่ห้ามใช้ สารพวกนี้เขาใช้ผสมในอาหารสัตว์ จึงไม่น่าจะเป็นทั้งสารปรุงรสหรือสารแต่งสี

โดย:  สุชาตา ชินะจิตร  [13 ก.ค. 2552 09:22]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้