|
ข้อคิดเห็นที่
1: ( ไม่ใช่ คำตอบ ) ในที่สุด อันตราย จะเกิดจาก การเชื่อว่า สิ่งที่มีคนเขาบอกว่า เป็นจริงทุกเรื่อง มีคนบอกว่าเขาใส่โซดาไฟคลุกกับใบกุยช่ายเพื่อให้มันเปื่อย คนที่บอก คือ คนที่ใส่โซดาไฟ หรือเปล่า ถ้าไม่ใช่คนเดียวกัน ทำไมจึงเชื่อ และ ถ้า คนที่บอก คือ คนที่ใส่โซดาไฟ เอง จะเชื่อไหม ว่า เขาใส่ลงไปจริง และ ถ้า คนที่บอก คือ คนที่ใส่โซดาไฟ เอง แต่บอกเพิ่มว่า ไม่มีอันตรายใดๆ จะเชื่อไหม โดย: นักเคมี [25 ก.ค. 2552 16:37] |
ข้อคิดเห็นที่
2: ( ไม่ใช่ คำตอบ ) ขนมกุยช่าย ที่ เรา ชอบ กิน ทั้งแบบนึ่งและแบบทอด มีคนบอกว่า เขา ใ ส่ โซดาไฟคลุกกับใบกุยช่ายเพื่อให้มันเปื่อย จะเชื่อได้ไหม ขนมกุยช่าย ที่ เรา ไม่ ชอบ กิน ทั้งแบบนึ่งและแบบทอด มีคนบอกว่า เขา ไม่ได้ ใส่ โซดาไฟคลุกกับใบกุยช่ายเพื่อให้มันเปื่อย จะเชื่อได้ไหม นึกๆ ดูแล้ว ก็ สงสารตัวเอง ไมมี ใคร เขา มาบอก อะไรแบบนี้ให้ฟัง บ้างเลย โดย: นักเคมี ( คุณนักเคมี ) [25 ก.ค. 2552 16:52] |
ข้อคิดเห็นที่
3: ผมเคยขายขนมกุนฉ่ายครับ เขาใช้แบคคิ้งโซดาหรือโซ เดียมไบร์คาโบเนตเพื่อทำให้ผักเขียวสีสวยอยู่นานไม่ใช่ให้นุ่มครับ เพราะถ้าผักดำคล้ำมันไม่น่ากินครับ Sure...ไม่มีใครใช้โซดาไฟหรอกครับกรุณาหาข้อมูลให้ดีๆนะครับผมว่าข้อมูลผิดพลาดครับ .. โดย: คุณวัชรินทร์ ติรนันทกุล [9 มิ.ย. 2554 17:03] |
ข้อคิดเห็นที่
4: Help, I've been informed and I can't become ingorant. โดย: Gatsy [6 ต.ค. 2554 20:08] |