สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
เขาใช้โซดาไฟ กับการทำอาหารไหม ?
มีคนบอกว่า ขนมกุยช่ายที่เราชอบกินกัน ทั้งแบบนึ่งและแบบทอด ใส่ซีอิ๊วหวานๆ น่ะ เขาใช้โซดาไฟผสมไปในผักกุยช่าย เพื่อให้มันนิ่มและเปื่อย ถ้าจริงมันอันตรายมากไหมคะ ????
จาก.. คนชอบกุยช่าย..
โดย:
คุณจิน
[25 ก.ค. 2552 15:29]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:
อันตรายมาก
โดย:
ปั๊ป
[25 ก.ค. 2552 19:56]
ข้อคิดเห็นที่ 2:
เคยได้ยินว่าใส่โซเดียมไบคาร์บอเนต ซึ่งขนมปังก็ใช้นะ
โดย:
ทีม
[15 ก.ย. 2552 22:37]
ข้อคิดเห็นที่ 3:
โซดาไฟสำหรับใช้กับอาหาร เอามาทำไข่เยี่ยวม้า จริงไหม และ มีผลกระทบต่อสุขภาพอย่างไรคะ
โดย:
สุภาว์. พิไลกุล
[9 มี.ค. 2563 06:10]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: