สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

เขาใช้โซดาไฟ กับการทำอาหารไหม ?

มีคนบอกว่า ขนมกุยช่ายที่เราชอบกินกัน ทั้งแบบนึ่งและแบบทอด ใส่ซีอิ๊วหวานๆ น่ะ  เขาใช้โซดาไฟผสมไปในผักกุยช่าย เพื่อให้มันนิ่มและเปื่อย ถ้าจริงมันอันตรายมากไหมคะ ????

จาก.. คนชอบกุยช่าย..

โดย:  คุณจิน   [25 ก.ค. 2552 15:29]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

อันตรายมาก

โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [25 ก.ค. 2552 19:56]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

เคยได้ยินว่าใส่โซเดียมไบคาร์บอเนต ซึ่งขนมปังก็ใช้นะ

โดย:  ทีม  [15 ก.ย. 2552 22:37]
ข้อคิดเห็นที่ 3:3

โซดาไฟสำหรับใช้กับอาหาร เอามาทำไข่เยี่ยวม้า จริงไหม และ มีผลกระทบต่อสุขภาพอย่างไรคะ

โดย:  สุภาว์. พิไลกุล  [9 มี.ค. 2563 06:10]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้