สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

จุลินทรีย์

การนำผักและผลไม้เข้าสู่กระบวนการแช่แข็ง จะต้องตรวจจุลินทรีย์ชนิดใดบ้าง

โดย:  เด่นนพา   [26 ก.ค. 2552 13:52]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด กระบวนการผลิตและการใช้ประโยชน์  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

สามารถตรวจสอบจุลินทรีย์หลายชนิดนะคะ
เนื่องจากมีหลายปัจจัยที่ทำให้ผักและผลไม้เปื้อนพวกจุลินทรีย์หลายประเภทได้

จะมีหลายงานวิจัยที่รายงานจำพวกของจุลินทรีย์ที่ปนเปื้อนในผักผลไม้แช่แข็งนะคะ
ยกตัวอย่างบางเวบไซต์ และงานวิจัยที่เกี่ยวข้องมาให้ค่ะ

อาหารแช่แข็ง นิยามของ FDA
http://www.fsis.usda.gov/FactSheets/Focus_On_Freezing/index.asp

รายงานจากงานวิจัย
-Microorganisms as affecting frozen foods (CA Magoon - 1932)
http://pubs.acs.org/doi/pdf/10.1021/ie50270a022?cookieSet=1

-Microflora of Minimally Processed Frozen Vegetables Sold in Gaborone, Botswana (Manani et al, 2006)
http://www.ingentaconnect.com/content/iafp/jfp/2006/00000069/00000011/art00003

-The Groups of Microorganisms Composing the "Total"-Count Population in Frozen Vegetables (Splittstoesser and Gadjo,2006)
http://www3.interscience.wiley.com/journal/119726131/abstract

เป็นต้น


โดย:  ดร. เสาวรัตน์ จันทะโร  [29 ก.ค. 2552 02:04](แก้ไขล่าสุด: 29 ก.ค. 2552 02:05)
ข้อคิดเห็นที่ 1:2

HSiiuj It`s really useful! Looking through the Internet you can mostly observe watered down information, something like bla bla bla, but not here to my deep surprise. It makes me happy..!

โดย:  Cheap oem software  [29 ก.ย. 2554 03:20]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้