สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารฟอกขาวที่นิยมนำมาใส่อาหารมีกี่ชนิดอะไรบ้าง

ต้องการทราบสูตรของสารฟอกขาวเหล่านั้นด้วย

โดย:  ครูวิทย์   [22 ส.ค. 2552 13:09]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

รายชื่อ Food Additive ที่ ให้ใส่ในอาหารได้  ไม่มีสารฟอกขาว ( ตามความหมายของผู้ถาม ) รวมอยู่ด้วย    ซึ่งหมายความว่า  สารฟอกขาว ไม่ได้รับอนุญาต ให้ใส่ ใน อาหาร    ( ดังนั้น  จึงต้องตอบว่า  ไม่มีแม้แต่ชนิดเดียว  จึงไม่มี ชื่อ และ สูตร ให้ )        

ข้อเสนอ  
อย่าสอนนักเรียนว่า สารต้องห้ามใดบ้าง ที่ " นิยม " ใส่ในอาหาร    
แต่  ควร สอนว่า  สารใด ที่ใส่ในอาหาร ได้จริง  ( และ ใส่ได้ เท่าไร  จึงไม่เกิดอันตราย ต่อ ผู้บริโภค )

โดย:  นักเคมี  [22 ส.ค. 2552 20:34]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้