สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารเคมีในอาหาร

อยากทราบว่า โปรเตสเซียมโปรเมต โปตัสเซียมไอโอเดต และ อะโซไดคาร์โบนไมด์
หรืออะไรค่ะ ทำมาจากอะไร

โดย:  กีต้า   [3 ต.ค. 2552 11:16]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

ไม่ค่อยเข้าใจคำถาม ชื่อที่ให้มา มันก็คือสารเคมี (อาจสะกดผิด) ช่วยอธิบายเพิ่มเติมว่าได้มาจากไหน ไปเกี่ยวข้องกับอาหารอย่างไร

โดย:  สุชาตา ชินะจิตร  [5 ต.ค. 2552 20:44]
ข้อคิดเห็นที่ 1:2

กำลังหัดทำขนมปังและเค้กอยู่ค่ะ มันคือสารที่ผสมอยู่ใน bread improve และอีกตัวหนึ่งคือ สารที่ทำให้ขนมเค้กนุ่มฟู ชื่อว่า SP เขาบอกว่ามันมาจาก Emulsifier ่ว่ามันคืออะไรค่ะ พอดีจะทำขนมเป็นแบบเจ จะได้ให้ข้อมูลคนทานได้ค่ะ

โดย:  กีต้า  [11 ต.ค. 2552 22:24]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้