สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

อันตรายจากเตาอบไมโครเวฟ

สงสัยว่ามีรังสีจากเตาอบไมโครเวฟตกค้างอยู่ในอาหารบ้างหรือไม่
เพราะปรุงอาหารด้วยเตาไมโครเวฟทุกครั้ง รับประทานไม่ค่อยสนิทใจเลย

โดย:  อรรถพร   [25 พ.ย. 2552 16:02]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด พิษวิทยา  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง  /  อื่น ๆ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

น่าเสียดาย ที่ต้องเป็นทุกข์กับเรื่องนี้ โดยไม่จำเป็น  และอาจเป็นเหตุให้ใช้เตาอบไมโครเวฟไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปในการซื้อ  รวมทั้งอาจสร้างปัญหาในครอบครัวอีกด้วย

คลื่นไมโครเวฟ เป็นคลื่นที่ไม่ตกค้างอยู่ในอาหาร  

อันตรายจากคลื่นไมโครเวฟ ของ เตาอบไมโครเวฟ  ( ที่อาจมีบ้าง )  อยู่ที่ ถ้ามีการรั่วของคลื่นไมโครเวฟออกมาภายนอกเครื่องที่ชำรุดหรือไม่ได้มาตรฐาน  ในขณะที่ใช้งาน

โดย:  ABC  [16 พ.ค. 2553 22:30]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้