สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

การแก้ไขความเป็นกรดอ่อนของน้ำ RO

1. การผลิตน้ำ RO จะได้น้ำที่เป็นกรดอ่อนๆ ใช่หรือไม่
2. ถ้าใช่ควรแก้ไขด้วยวิธีใด

ขอบพระคุณค่ะ

โดย:  อารี   [28 พ.ย. 2552 10:27]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด กระบวนการผลิตและการใช้ประโยชน์  /  การวิเคราะห์ ทดสอบ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

น้ำที่ผ่านระบบ RO จะมีคุณภาพใกล้เคียงน้ำกลั่น นั่นคือ ไม่มีบัฟเฟอร์และสารต่างๆจะละลายลงไปในน้ำได้ง่าย ดังนั้นเมื่อน้ำสัมผัสอากาศ CO2 จึงละลายลงไปได้ง่ายเกิดเป็นกรด H2CO3 ทำให้พีเอชลดลง
การแก้ไขจึงคตวรใส่ในภาชนะปิดและควรรีบนำไปใช้หลังจากผเพื่อลดโอกาสในการสัมผัสอากาศ

โดย:  บุณยฤทธิ์ ปัญญาภิญโญผล  [30 พ.ย. 2552 22:01]
ข้อคิดเห็นที่ 1:2

Back in shcool, I'm doing so much learning.

โดย:  Nibby  [6 มี.ค. 2556 19:31]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้