สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
การแก้ไขความเป็นกรดอ่อนของน้ำ RO
1. การผลิตน้ำ RO จะได้น้ำที่เป็นกรดอ่อนๆ ใช่หรือไม่
2. ถ้าใช่ควรแก้ไขด้วยวิธีใด
ขอบพระคุณค่ะ
โดย:
อารี
[28 พ.ย. 2552 10:27]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
กระบวนการผลิตและการใช้ประโยชน์
/
การวิเคราะห์ ทดสอบ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ
:
น้ำที่ผ่านระบบ RO จะมีคุณภาพใกล้เคียงน้ำกลั่น นั่นคือ ไม่มีบัฟเฟอร์และสารต่างๆจะละลายลงไปในน้ำได้ง่าย ดังนั้นเมื่อน้ำสัมผัสอากาศ CO2 จึงละลายลงไปได้ง่ายเกิดเป็นกรด H2CO3 ทำให้พีเอชลดลง
การแก้ไขจึงคตวรใส่ในภาชนะปิดและควรรีบนำไปใช้หลังจากผเพื่อลดโอกาสในการสัมผัสอากาศ
โดย:
บุณยฤทธิ์ ปัญญาภิญโญผล
[30 พ.ย. 2552 22:01]
ข้อคิดเห็นที่ 1:
Back in shcool, I'm doing so much learning.
โดย:
Nibby
[6 มี.ค. 2556 19:31]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: