|
ข้อคิดเห็นที่
1: สารฟอกน้ำตาลให้ขาว กลุ่ม ซัลเฟอร์ สารฟอกแป้งมันสำปะหลัง กลุ่ม ซัลเฟอร์ กลุ่มนี้ม่เป็นญาติกับร่างกายด้วยซ้ำ ยังไม่ต้องล้างน้ำสารละลายทิ้งเลย สารโซดาไฟคือ NaOH มีค่าเป็นด่าง เข้าร่างกายถ้าในสภาวะเจือจางก็ไม่อันตรายมาก จริงล้างน้ำก็ออก เชื่อหรือไม่ หมูหมักนุ่ม ใช้ Na2CO3 เราเรียกกันว่าผงฝู่ เป็นสารเคมีที่เป็นด่าง ยังไม่กลัวกันเลย เอามาหมักหมูกันได้ ไม่มีล้างน้ำด้วย หมักหมูเสร็จ ลงกระทะเลย กระทะเทปลอน สารเคมีกลุ่ม F อันตรายสุดๆๆๆ ถ้าแผ่นเคลือบโดนอุณหภูมิสูงๆแล้วร่อนหลุดไปในอาหาร จะส่งผลให้ กระแสประสาทนิ่ง ปวดไร้เหตุผล คนไทยน่าจะกลัวตัวนี้มากๆๆ ไม่ควรใช่กระทะเคลือบ แต่กลับไม่มีการโต้แย้งในไทย ลองหาอ่านใน English ได้ มีต่อต้านมากมายในต่างประเทศ บางอย่างน่ากลัวจริง แต่บางอย่างเพื่อการค้า ปกปิด บางอย่างก็ขาดความรู้ NaOH โซดาไฟ ปริมาณไม่เข้มข้น ไม่อันตราย คิดซะว่ามือโดนผงซักฟอก ล้างน้ำก็ออก แล้วก็เอามือหยิบของกินได้ปลอดภัย โดย: dalin [8 พ.ค. 2553 16:23] |