|
ข้อคิดเห็นที่
1: NaOH เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้วค่ะ Na2CO3 ก็เป็นมิตร ได้ก๊าซ CO2 ด้วย ( ผงฟูหมักหมู ) ถ้าอยากไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีสารเคมีอีกหลายตัวนะค่ะ กลิ่นฉุน เกิดจากการทำปฏิกิริยา กับสารอินทรีย์มากกว่า เพราะโซดาไฟไม่ได้เหม็นเท่าไร แค่เกิดความร้อน ลื่นๆๆ ลองตรวจสอบวัตถุดิบแบบแยกชนิด เพื่อดูว่าชนิดไหนให้ก๊าซเหม็น ก็จะได้ลดวัตถุดิบนั้นลงค่ะ โดย: dalin [21 พ.ค. 2553 13:56] |