สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

ทดสอบคาร์โบไฮเดรต

Glucoseเมื่อใส่สารละลายbenedicแล้วเพราะอะไรจึงเปลียนเป็นสีส้มเข้ม

โดย:  นุ่น   [21 มิ.ย. 2553 17:11]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด การวิเคราะห์ ทดสอบ  /  สารตัวทำละลาย
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

http://en.wikipedia.org/wiki/Benedict's_reagent        Benedict 's  Reagent        

" Benedict 's  reagent  contains  blue  copper (II)  ions  ( Cu2+ )  which  are  reduced  to  copper (I)  ( Cu+ ) .  These  are  precipitated  as  red  copper (I)  oxide  which  is  insoluble  in  water . "

โดย:  นักเคมี  [21 มิ.ย. 2553 18:49]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้