|
ข้อคิดเห็นที่
1: บรรจุให้เต็มกระปุก อย่าให้มีช่องว่าง ( อากาศ) เหนือน้ำปลาหวาน โดย: ANS [1 ส.ค. 2553 20:13] |
ข้อคิดเห็นที่
2: ตัวอย่าง จาก http://en.wikipedia.org/wiki/Food_preservation Food Preservation Preservation Processes Drying - Spray Drying - Freeze Drying ( เป็นหลักการ ที่สามารถใช้กับน้ำปลาหวาน ได้ แต่อาจทำให้ลักษณะของน้ำปลาหวานเปลี่ยนไป จนผู้บริโภคไม่ยอมรับ ) Freezing ( เป็นหลักการ ที่สามารถใช้กับน้ำปลาหวาน ได้ ) Vacuum Packing ( เป็นหลักการ ที่สามารถใช้กับน้ำปลาหวาน ได้ ) ( คำตอบที่ 1 ก็เป็นวิธีที่ใช้หลักการนี้ ) Salt ( เป็นหลักการ ที่ใช้กับน้ำปลาหวาน อยู่แล้ว ) Sugar ( เป็นหลักการ ที่ใช้กับน้ำปลาหวาน อยู่แล้ว ) Pickling ( เป็นหลักการ ที่สามารถใช้กับน้ำปลาหวาน ได้ ) ( เป็นหลักการที่ใช้เฉพาะ กับส่วนของ กุ้งแห้ง ตะไคร้ หัวหอมแดง กระเทียม และ พืชผักอื่นๆ ที่จะใส่ลงในน้ำปลาหวาน ) Lye ( ใช้กับน้ำปลาหวานไม่ได้ ) Canning and bottling ( เป็นหลักการ ที่สามารถใช้กับน้ำปลาหวาน ได้ ) Jellying ( ใช้กับน้ำปลาหวานไม่ได้ ) Potting ( ใช้กับน้ำปลาหวานไม่ได้ ) Jugging ( ใช้กับน้ำปลาหวานไม่ได้ ) Irradiation ( เป็นหลักการ ที่สามารถใช้กับน้ำปลาหวาน ได้ ) Pulsed Electric Field Processing ( ใช้กับน้ำปลาหวานไม่ได้ ) Modified atmosphere ( เป็นหลักการ ที่สามารถใช้กับน้ำปลาหวาน ได้ ) Burial in the ground ( ใช้กับน้ำปลาหวานไม่ได้ ) Controlled use of micro-organism ( ใช้กับน้ำปลาหวานไม่ได้ ) High pressure food preservation ( ใช้กับน้ำปลาหวานไม่ได้ ) โดย: นักเคมี [4 ส.ค. 2553 10:42] |
ข้อคิดเห็นที่
3: http://115.31.137.7/songkhla/freelance/snac0031.doc http://www.doe.go.th/vgnew/careersinfo/careersfree/major_detial3.asp?qstd_id=3&qstdsub_id=6&qStdgroup_Id=193 โดย: ANS [8 ส.ค. 2553 18:20] |