สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
อยากทราบสารเคมีที่ใส่ในอาหารได้แล้วปริมาณด้วยค่ะ
สารเคมีที่อนุญาตให้ใส่ในอาหารได้
ปริมาณที่อนุญาต
ไว้ใช้ทำอะไร
ขอสักห้าสารเคมีค่ะ
ขอบคุณค่ะ
โดย:
น.ส.จุฑาทิพย์
[22 ส.ค. 2553 18:47]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
กฎหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับวัตถุอันตราย
/
สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:
1) น้ำ (H2O)
2) เกลือแกง (NaCl)
3) น้ำตาลทราย (C12H22O11)
4) เนื้อสัตว์ = โปรตีน ก็เป็นสารเคมี (CHON)
5) แป้ง คาร์โบไฮเดรต ก็เป็นสารเคมี (CHO)
ใส่ได้ตามใจชอบ เพราะไม่มีกำหนดปริมาณไว้
โดย:
ช่วยตอบ
[23 ส.ค. 2553 09:55]
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ
:
เวลาตั้งคำถามให้ได้คำตอบ ควรให้ชัดเจนกว่านี้ เช่น สีผสมอาหาร หรือสารถนอมอาหาร ซึ่งก็มีมากมาย ถ้าต้องทำการบ้านหรือรายงานส่งครู ลองลงมือค้นเบื้องต้นก่อน จะได้สาระไปเขียนอย่างเข้าใจด้วย
โดย:
สุชาตา ชินะจิตร
[23 ส.ค. 2553 10:58]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: