สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

อยากทราบสารเคมีที่ใส่ในอาหารได้แล้วปริมาณด้วยค่ะ

สารเคมีที่อนุญาตให้ใส่ในอาหารได้
ปริมาณที่อนุญาต
ไว้ใช้ทำอะไร
ขอสักห้าสารเคมีค่ะ
ขอบคุณค่ะ

โดย:  น.ส.จุฑาทิพย์   [22 ส.ค. 2553 18:47]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด กฎหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับวัตถุอันตราย  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

1) น้ำ (H2O)

2) เกลือแกง (NaCl)

3) น้ำตาลทราย (C12H22O11)

4) เนื้อสัตว์ = โปรตีน ก็เป็นสารเคมี (CHON)

5) แป้ง คาร์โบไฮเดรต ก็เป็นสารเคมี (CHO)

ใส่ได้ตามใจชอบ เพราะไม่มีกำหนดปริมาณไว้

โดย:  ช่วยตอบ  [23 ส.ค. 2553 09:55]
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :2

เวลาตั้งคำถามให้ได้คำตอบ ควรให้ชัดเจนกว่านี้ เช่น สีผสมอาหาร หรือสารถนอมอาหาร ซึ่งก็มีมากมาย ถ้าต้องทำการบ้านหรือรายงานส่งครู ลองลงมือค้นเบื้องต้นก่อน จะได้สาระไปเขียนอย่างเข้าใจด้วย

โดย:  สุชาตา ชินะจิตร  [23 ส.ค. 2553 10:58]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้