สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

อยากทราบปริมาณการใช้กลีเซอรอลในผลิตภัณฑ์อาหารว่าใช้ได้สูงสุดเท่ารจึงจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

อยากทราบปริมาณการใช้กลีเซอรอลในผลิตภัณฑ์อาหารว่าใช้ได้สูงสุดเท่ารจึงจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย โดยเฉพาะการใส่ในทุเรียนกวนเพื่อลดค่า aw ควรใส่ได้สูงสุดเท่าไรคะ

โดย:  มยุรี   [1 ก.ย. 2553 07:38]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด พิษวิทยา  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

น่าจะลองโทรฯไปถามที่ อย.ดู
มาตรฐานของต่างประเทศเท่าที่ผมค้นดูก็หาไม่ได้
เพราะมันเป็นสารที่มีอันตรายน้อย แต่อย่างน้อย
ก็ควรหามาตรฐานไทยดูก่อน

โดย:  นพ.พิบูล อิสสระพันธุ์ กรมควบคุมโรค  [1 ก.ย. 2553 10:47]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้