|
ข้อคิดเห็นที่
1: ทับทิมกรอบดั้งเดิม เน้นที่ความกรอบของแห้วซึ่งเป็นไส้ในของทับทิม ถ้าแป้งที่เคลือบไม่หนาและเละจนเกินไป ก็จะไม่เสียความเป็นทับทิมกรอบ แต่ถ้าต้องการให้แป้งที่เคลือบแห้วมี ความกรอบ ให้ได้ ควรพัฒนาสูตรแป้งในแนวทางเดียวกับแป้งซ่าหริ่ม และใช้น้ำเย็นจัดช่วยเหมือนการทำซ่าหริ่ม จะดีกว่าการไปพยายามหาสารเคมีใดๆมาเติม http://www.ucancookthai.com/language-thai/th-recipes/th-desserts/content-th-ds-taptim.htm ทับทิมกรอบไส้แห้ว http://food.mwake.com/story/102/%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A.html http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=1879 ทับทิมกรอบไส้แตงโม http://www.oknation.net/blog/catadler/2010/01/29/entry-1 ทับทิมกรอบสูตรแอบเปิ้ล http://www.in-kitchen.com/content-%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A...%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99-4-3386-73618-1.html ทับทิมกรอบไส้มันแกว เป็นที่น่าสังเกตว่า เกือบทุกสูตร ใช้น้ำหวานเฮลล์บลูบอย เป็นให้ความหวานและสี แก่ แห้ว - แอบเปิ้ล - มันแกว ( แตงโม อาจไม่จำเป็นต้องให้สี ) โดย: ANS [1 ก.ย. 2553 13:23] |