สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

ทับทิมกรอบจะต้องใช้อะไรทดแทนสารอันตรายเพื่อให้ตัวแป้งกรอบอร่อย

ต้องการทราบข้อมูลสารที่ทำให้แป้งของทับทิมกรอบ กรอบอร่อยโดยหลีกเลี่ยงผงประสานทองที่เป็นอันตราย จะใช้อะไรทดแทนได้บ้าง มีวิธีการทำอย่างไร และมีจำหน่ายที่ไหน

โดย:  K.nan   [1 ก.ย. 2553 12:11]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด กระบวนการผลิตและการใช้ประโยชน์  /  การวิเคราะห์ ทดสอบ  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ทับทิมกรอบดั้งเดิม เน้นที่ความกรอบของแห้วซึ่งเป็นไส้ในของทับทิม ถ้าแป้งที่เคลือบไม่หนาและเละจนเกินไป ก็จะไม่เสียความเป็นทับทิมกรอบ    

แต่ถ้าต้องการให้แป้งที่เคลือบแห้วมี ความกรอบ ให้ได้  ควรพัฒนาสูตรแป้งในแนวทางเดียวกับแป้งซ่าหริ่ม และใช้น้ำเย็นจัดช่วยเหมือนการทำซ่าหริ่ม  จะดีกว่าการไปพยายามหาสารเคมีใดๆมาเติม        

http://www.ucancookthai.com/language-thai/th-recipes/th-desserts/content-th-ds-taptim.htm        ทับทิมกรอบไส้แห้ว        
http://food.mwake.com/story/102/%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A.html        
http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=1879        ทับทิมกรอบไส้แตงโม        
http://www.oknation.net/blog/catadler/2010/01/29/entry-1        ทับทิมกรอบสูตรแอบเปิ้ล        
http://www.in-kitchen.com/content-%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A...%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99-4-3386-73618-1.html        ทับทิมกรอบไส้มันแกว        

เป็นที่น่าสังเกตว่า  เกือบทุกสูตร ใช้น้ำหวานเฮลล์บลูบอย เป็นให้ความหวานและสี  แก่  แห้ว - แอบเปิ้ล - มันแกว  ( แตงโม อาจไม่จำเป็นต้องให้สี )

โดย:  ANS  [1 ก.ย. 2553 13:23]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้