|
ข้อคิดเห็นที่
1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ : มันเป็นไปได้ยากที่โซเดียมคาร์บอเนตจะอยู่ในสภาพแอนไฮดรัส เมื่อเป็นส่วนผสมของอาหาร และขนาดที่เป็นพิษก็ต้องมีปริมาณมากจริงๆ พิษเป็นแบบเฉพาะที่ ทำให้เกิดการกัดกร่อนของหลอดอาหาร อย่างไรก็ตามลองอ่าน search ในเวบนี้ http://toxnet.nlm.nih.gov จะมีรายละเอียดมากพอสมควร โดย: นพ.พิบูล อิสสระพันธุ์ กรมควบคุมโรค [17 ก.ย. 2553 02:40] |