สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

อันตรายของโซเดียมคาร์บอเนตแอนด์ไฮดรัส

พบในส่วนผสมของอาหาร จึงต้องการสอบถามอันตรายหรือผลข้างเคียงจากสารนี้

โดย:  คุณวาทินี   [16 ก.ย. 2553 12:39]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด พิษวิทยา  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

มันเป็นไปได้ยากที่โซเดียมคาร์บอเนตจะอยู่ในสภาพแอนไฮดรัส
เมื่อเป็นส่วนผสมของอาหาร
และขนาดที่เป็นพิษก็ต้องมีปริมาณมากจริงๆ
พิษเป็นแบบเฉพาะที่ ทำให้เกิดการกัดกร่อนของหลอดอาหาร

อย่างไรก็ตามลองอ่าน search ในเวบนี้
http://toxnet.nlm.nih.gov
จะมีรายละเอียดมากพอสมควร

โดย:  นพ.พิบูล อิสสระพันธุ์ กรมควบคุมโรค  [17 ก.ย. 2553 02:40]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้