สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

การเกิดคลอโรฟอร์มจากการต้มน้ำ

น้ำประปาที่มีคลอรีน หากนำไปต้มมีโอกาสเกิดสารก่อมะเร็งที่เรียกว่าคลอโรฟอร์ม อยากทราบว่า

1. อันตรายจากการดื่มน้ำต้มที่มีสารนี้ มีมากขนาดไหนคะ
2. แล้วที่ว่าสารคลอโรฟอร์มมันระเหยง่าย จะส่งผลอย่างไรบ้างค่ะ
3. ขอแหล่งข้อมูลด้วยก็ดีค่ะ

ขอบคุณค่ะ

โดย:  ออพ   [17 ก.ย. 2553 23:47]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด พิษวิทยา  /  ฐานข้อมูล แหล่งสารสนเทศ  /  อื่น ๆ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้