|
ข้อคิดเห็นที่
1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ : ถ้าเป็นแป้ง นิยมใช้ Iodine test นะคะ สามารถค้นหาข้อมูลได้ทั่วไป เพราะเป็นวิธีมาตรฐานแล้ว http://www.biology-online.org/dictionary/Starch-iodine_test หรือจะหาจาก AOAC ก็ได้ค่ะ http://www.aoacthai.org/ โดย: ดร. เสาวรัตน์ จันทะโร [26 ต.ค. 2553 21:26] |
ข้อคิดเห็นที่
1: ขอบคุณดร.เสาวรัตน์มากนะคะที่ช่วยหาเว็ปไซด์ให้ แต่ก็ยังไม่ทราบอยู่ดีว่าวิธีมาตรฐาน (ที่เรียกว่าAOCAใช่ไหมคะ?) มีขั้นตอนการทำอย่างไร มีตารางค่าเทียบให้หรือไม่ และนร.สามารถทำเองได้หรือไม่ เพราะเกรงว่าจะต้องใช้อุปกรณ์หรือเครื่องมือเฉพาะที่มีราคาแพงค่ะ ขอบคุณมากค่ะ กรุณาด้วยนะคะ โดย: 4 [26 ต.ค. 2553 23:45] |