สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารต้านเชื้อราในอาหารเลี้ยงเชื้อ

พอดีผมทำทดลองการเลี้ยงเชื้อแบคทีเรียในกากน้ำตาลโดยไม่ฆ่าเชื้ออาหารเพื่อที่ถ้าชาวบ้านนำไปทำเองจะได้ทำได้ แต่มีปัญาหาคือจะมีเชื้อราขึ้น ซึ่งเมื่อเชื้อราโตขึ้นมาจะปกคลุมที่ผิวหน้าของอาหารทำให้เชื้อแบคทีเรียไม่ได้รับอากาศและตายลงครับ จึงอยากทราบว่ามีสารต้านเชื้อราตัวไหนบ้างครับที่สามารถนำมาใช้ได้ครับ ซึ่งถ้ามีแบบคอมโมเชียวเกรดก็ดีครับ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายครับ

โดย:  ภัทร ศักดิ์เพชร   [27 ต.ค. 2553 10:45]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด กระบวนการผลิตและการใช้ประโยชน์  /  การวิเคราะห์ ทดสอบ
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้