สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
สารต้านเชื้อราในอาหารเลี้ยงเชื้อ
พอดีผมทำทดลองการเลี้ยงเชื้อแบคทีเรียในกากน้ำตาลโดยไม่ฆ่าเชื้ออาหารเพื่อที่ถ้าชาวบ้านนำไปทำเองจะได้ทำได้ แต่มีปัญาหาคือจะมีเชื้อราขึ้น ซึ่งเมื่อเชื้อราโตขึ้นมาจะปกคลุมที่ผิวหน้าของอาหารทำให้เชื้อแบคทีเรียไม่ได้รับอากาศและตายลงครับ จึงอยากทราบว่ามีสารต้านเชื้อราตัวไหนบ้างครับที่สามารถนำมาใช้ได้ครับ ซึ่งถ้ามีแบบคอมโมเชียวเกรดก็ดีครับ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายครับ
โดย:
ภัทร ศักดิ์เพชร
[27 ต.ค. 2553 10:45]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
กระบวนการผลิตและการใช้ประโยชน์
/
การวิเคราะห์ ทดสอบ
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: