สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

กะทิ

สวัสดีค่ะคือหนูไม่ทราบค่ะ
ว่าสารอะไรที่ชะลอการเน่าเสียของกะทิ
คุณครูให้หัวข้อโครงงานมาหนูหายังไงก็หาไม่เจอ
ช่วยหนูด้วยนะคะ

โดย:  คนไม่รู้   [5 ธ.ค. 2553 15:20]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด กระบวนการผลิตและการใช้ประโยชน์  /  การวิเคราะห์ ทดสอบ  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

น่าจะเริ่มจากการตั้งสมมติฐานก่อนนะคะ ว่าสาเหตุของการเน่าเสียของกะทิคืออะไร เพื่อหาข้อมูลต่อว่าจะทำอย่างไรให้กะทิเน่าเสียได้ช้าลงค่ะ

โดย:  ขวัญ ทีมงาน ChemTrack  [13 ธ.ค. 2553 02:30]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

ตาม CODEX STAN 240-2003 อนุญาติให้ใช้ Sodium benzoate เป็นสารกันเสียได้ในกะทิพาสเจอไรซ์ค่ะ

โดย:  New Project  [17 ม.ค. 2554 15:05]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้