สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารกันบูด

ผมส่งสัยว่ามีอาการแพ้วัตถุกันเสียที่มากับอาหาร ผมต้องทำอย่างไรดีครับ

ถ้าผมจะหลีกเลี่ยงผมจะมีวิธีการตรวจสอบอย่างไรครับ

ขอบคุณครับ

โดย:  อ้น   [20 ม.ค. 2554 00:36]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด พิษวิทยา  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

มันมีสารพัดอาการเช่นเป็นผื่นคันตามตัวเวลากินอาหารหรือเครื่องดื่มบางชนิด
หรือบางทีหอบหืดจากปฏิกรยาระหว่างกรดในกระเพาะกับ
สารกันเสียเช่นไนไตรต์
สิ่งที่บ่งว่าแพ้คืออาการที่เกิดซ้ำๆเมื่อกินอาหารอย่างเดิม
โดยเฉพาะในขนาดต่ำๆ

โดย:  นพ.พิบูล อิสสระพันธุ์ กรมควบคุมโรค  [20 ม.ค. 2554 14:19]
ข้อคิดเห็นที่ 1:2

Reading posts like this make surfing such a plaeusre

โดย:  Medine  [1 มี.ค. 2555 03:13]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้