|
ข้อคิดเห็นที่
1: ใช้ เกลือ ( การทำ ผลไม้ดอง ผักดอง ไข่เค็ม เนื้อเค็ม ปลาเค็ม น้ำปลา ฯลฯ ) ใช้ น้ำตาล ( การเชื่อม การแช่อิ่ม ผลไม้ในน้ำเชื่อม ผลไม้แห้ง ถั่วตัด ฯลฯ ) ใช้ น้ำส้มสายชู ( การทำ ขิงดอง พริกดอง แตงกวาดอง ฯลฯ ) ใช้ เหล้า ( การทำ ผลไม้ดองเหล้า ผักดองเหล้า ฯลฯ ) ใช้ ด่าง ( การทำ ไข่เยี่ยวม้า การแปรรูปปลาหมึกและแมงกะพรุน การแปรรูปตีนไก่แบบที่ทำยำเล็บมือนาง ฯลฯ ) ใช้ สารที่ทำให้เกิดเจล ( การทำ แยม เยลลี่ วุ้น ฯลฯ ) ลองคิด หรือ หาคำตอบเอง บ้าง เช่น ทำซอสมะเขือเทศ ใช้ . . . . ทำ ขนมปัง ขนมเค้ก ปาท่องโก๋ ใช้ . . . . ทำ ไส้กรอก แหนม ใช้ . . . . ทำ ไอสกรีม ใช้ . . . . โดย: นักเคมี [8 ก.พ. 2554 23:18] |