สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารบอแรกซ์

สารบอแรกซ์

โดย:  อ้น   [7 มี.ค. 2554 10:47]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด ข้อมูลพื้นฐานทั่วไป  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:2

สารบอแร็กหรือน้ำประสานทอง จะใส่ในอาหารทำอาหารกรอบ น่ารับประทาน
เมื่อับประทานไปแล้วจะทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย คือ ทำให้เกิดผดผื่นตามตัว  เป็นันตรายต่อเยื่อบุของระบบทางเดินอาหาร เป็นโรคไตพิการ  เป็นอันตรายต่อระบบสมอง


โดย:  mint  [4 เม.ย. 2554 14:29]
ข้อคิดเห็นที่ 2:3

สารบอแรกซ์ คือ สารเคมีที่ใช้ในอุตสาหกรรม เช่น การฟอกหนัง อุตสาหกรรมแก้ว ยา เช่น ยาล้างตา เป็นต้น
มีคุณสมบัติยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ได้ดี ในอดีตเคยนำมาใช้เป็นวัตถุกันเสีย แต่ต่อมาพบว่าบอแรกซ์อันตรายต่อสุขภาพ จึงได้มีกฎหมายกำหนดห้ามนำมาใช้ในอาหารอีก

โดย:  มิ้น  [25 มิ.ย. 2554 06:21]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้