|
ข้อคิดเห็นที่
1: จากมุมมองของผม คิดว่า Food Ingredient คือส่วนผสมหลักแบบว่าถ้าไม่มีสิ่งนี้จะทำอาหารนี้ไม่ได้เช่น ผัดกระเพรา ก็ต้องมีใบกระเพราะเป็นส่วนผสมหลักใช่มั้ยครับ แต่ Food additive คือ ส่วนผสมที่เติมลงในอาหารเพื่อปรับหรือเพิ่มคุณสมบัติบางประการของอาหารนั้น เช่น โยเกิร์ต เติม fiber จากผักหรือผลไม้ เพื่อเพิ่มความคงตัวให้แก่โยเกิร์ต ประมาณนั้น โดย: รพีพัฒน์ [24 มี.ค. 2554 16:20] |