สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

การละลายของน้ำตาลในน้ำ

อยากทราบว่า
1. ถ้านำน้ำตาลมาละลายกับน้ำ และต้องการให้น้ำตาลละลายได้มากขึ้น (ปริมาณมากขึ้น ไม่ใช่เร็วขึ้น) จะทำอย่างไรได้บ้าง
2. ถ้าทำให้น้ำตาลมีขนาดเล็กลง ปริมาณที่ละลายจะได้มากขี้นกว่าจุดอิ่มตัวหรือเปล่าเมื่อเทียบกับน้ำตาลขนาดใหญ่กว่า
3. ถ้ามีน้ำตาล 2 ชนิดละลายด้วยกัน จะทำให้ปริมาณน้ำตาลที่ละลายได้สุทธิมากว่าน้ำตาลชนิดเดียวหรือไม่

โดย:  กล้วยกล้วย   [11 เม.ย. 2554 09:48]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด กระบวนการผลิตและการใช้ประโยชน์  /  การวิเคราะห์ ทดสอบ  /  สารตัวทำละลาย
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

http://en.wikipedia.org/wiki/Sugar        Sugar        
http://en.wikipedia.org/wiki/Sucrose        Sucrose        
http://en.wikipedia.org/wiki/Glucose        Glucose        
http://en.wikipedia.org/wiki/Fructose        Fructose        
http://en.wikipedia.org/wiki/Category:Sweeteners        List of Sweeteners        

โดย:  นักเคมี  [13 เม.ย. 2554 13:22]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

DDDDDD

โดย:  non ^_^  [28 พ.ย. 2554 20:08]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้