สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารที่ใช้ทดแทนน้ำกำมะถันในการถนอมอาหาร

ต้องการหาสารเคมีที่ใช้ทดแทนน้ำกำมะถันครับ

โดย:  สมภพ   [29 เม.ย. 2554 15:11]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด ฐานข้อมูล แหล่งสารสนเทศ  /  อื่น ๆ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

การถนอมอาหารแต่ละชนิดมีวิธีการเฉพาะของมัน ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีเสมอไป ไม่เคยได้ยินคำว่าน้ำกำมะถันว่าคืออะไร ใช้กับอาหารประเภทไหน

โดย:  สุชาตา ชินะจิตร  [4 พ.ค. 2554 08:20]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

      ใช้ผลิตสินค้าอะไรครับ และใช้เพื่อวัตถุประสงค์อะไรครับ รบกวนขยายความให้หน่อยครับ จะได้ช่วยแนะนำได้ตรงประเด็นครับ
     ถ้าใช้เพื่อวัตถุประสงค์ฟอกสี ลองใช้โซเดียมเมตาไบซัลไฟด์ ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ดูครับ แต่ต้นทุนจะสูงกว่าน้ำกำมะถันเผาไฟ
     ถ้าใช้เพื่อวัตถุประสงค์ยืดอายุของสินค้า ลองใช้สารกันบูดตัวต่างๆที่กฎหมายอนุญาติให้ใส่ในอาหารนั้นๆ ในปริมาณที่กำหนด ช่วยแทนครับ เช่น ซอร์เบต เบนโซเอท โพรพิโอเนท เป็นต้น

โดย:  กฤษฎากร  [7 ก.ค. 2554 13:49]
ข้อคิดเห็นที่ 3:3

มีสารตัวไหนที่ใช้ทดแทนกัมมะถันได้หรือไม่ครับ และไม่เป็นอันตราย

โดย:  ศุภกร  [12 ต.ค. 2566 20:25]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้