|
ข้อคิดเห็นที่
1: การถนอมอาหารแต่ละชนิดมีวิธีการเฉพาะของมัน ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีเสมอไป ไม่เคยได้ยินคำว่าน้ำกำมะถันว่าคืออะไร ใช้กับอาหารประเภทไหน โดย: สุชาตา ชินะจิตร [4 พ.ค. 2554 08:20] |
ข้อคิดเห็นที่
2: ใช้ผลิตสินค้าอะไรครับ และใช้เพื่อวัตถุประสงค์อะไรครับ รบกวนขยายความให้หน่อยครับ จะได้ช่วยแนะนำได้ตรงประเด็นครับ ถ้าใช้เพื่อวัตถุประสงค์ฟอกสี ลองใช้โซเดียมเมตาไบซัลไฟด์ ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ดูครับ แต่ต้นทุนจะสูงกว่าน้ำกำมะถันเผาไฟ ถ้าใช้เพื่อวัตถุประสงค์ยืดอายุของสินค้า ลองใช้สารกันบูดตัวต่างๆที่กฎหมายอนุญาติให้ใส่ในอาหารนั้นๆ ในปริมาณที่กำหนด ช่วยแทนครับ เช่น ซอร์เบต เบนโซเอท โพรพิโอเนท เป็นต้น โดย: กฤษฎากร [7 ก.ค. 2554 13:49] |
ข้อคิดเห็นที่
3: มีสารตัวไหนที่ใช้ทดแทนกัมมะถันได้หรือไม่ครับ และไม่เป็นอันตราย โดย: ศุภกร [12 ต.ค. 2566 20:25] |