สนับสนุนโดย สกว. HSM     

 
 
ผลกระทบจากการใช้น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจาน ในโรงพยาบาล
อยากทราบว่าการใช้น้ำยาซักผ้าที่ผลิตเองจากน้ำหมักชีวภาพซึ่งทำจากผลไม้รสเปรี้ยว เช่น มะนาว มะเฟือง ผสมกับน้ำยา n70 ซักผ้าชุดคนไข้และผ้าเปื้อนอื่น ๆ มีผลกระทบต่อคนไข้ และระบบบำบัดน้ำเสียของโรงพยาบาลหรือไม่ ถ้ามีงานวิชาการที่ทำการศึกษาไว้ขอข้อมูลด้วยครับ เป็นข้อมูลประเมินคุณภาพโรงพยาบาลครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

โดย:  ผิน ฮ่มป่า   [21 พ.ค. 2554 17:05]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและผลิตภัณฑ์บ้านเรือน  /  พิษวิทยา  /  ฐานข้อมูล แหล่งสารสนเทศ
 
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
 
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

น้ำหมักชีวภาพคืออะไร น้ำหมักชีวภาพคือเชื้อโรคที่เราผลิตขึ้นมาจากสิ่งต่างๆที่นำมาหมัก เราไม่สามารถแยกได้ว่าเชื้อโรคที่เราผลิตขึ้นมาเป็นเชื้อโรคที่ทำให้เกิดโรค(Pathogenic bacteria) ปะปนมากน้อยเพียงไร เมื่อนำมาใช้ ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโรคจะเกิดขึ้น ส่วน N70 เป็นเพียงสารลดแรงตึงผิวธรรมดาที่ช่วยย้ายสิ่งสกปรกออกจากเนื้อผ้า ผลกระทบมีแน่นอนทั้งต่อคนไข้และระบบบำบัดน้ำเสียของโรงพยาบาล ขึ้นอยู่กับเชื้อโรคที่เราผลิตมีอะไรบ้าง

โดย:  สมบุญ จงประกิจพงศ์  [6 มิ.ย. 2554 18:15]
 
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

Stands back from the keyboard in aamezment! Thanks!

โดย:  Kindsey  [10 พ.ย. 2554 18:05]
 
ข้อคิดเห็นที่ 3:5

asdasd

โดย:  d  [13 ธ.ค. 2554 19:03]
 
ขอเชิญร่วมแสดงข้อคิดเห็น
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณาตั้งคำถามใหม่ ที่นี่ 
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้
ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น:
 
 
© สงวนลิขสิทธิ์
หากมีข้อสงสัย หรือคำแนะนำ โปรดแจ้งมาที่ chemtrack@gmail.com
จำนวนผู้เข้าชม
48321769
ตั้งแต่ 17 กรกฎาคม 2546